Banner

Tin tức

Bỏ túi những lưu ý khi mua máy phát điện cũ

Có rất nhiều dòng máy, mẫu mã các loại máy phát điện và hiện nay chúng đang được bày bán tràn lan trên thị trường gây khó khăn cho nhiều người có nhu cầu sử dụng.

 

Nếu phải chọn mua một loại máy phát điện bạn nên cố gắng chọn cơ sở có uy tín, tránh tìm đến những địa chỉ không có uy tín, điều này có thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức, cũng như kha khá tiền phải chi ra cho nhiên liệu, thậm chí khi dùng còn phải chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi tiếng ồn và tuổi thọ thấp của máy.

 

Máy phát điện cũ

Máy phát điện cũ

 

Những điều cần lưu ý

 

Máy phát điện được sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Nhật và Trung Quốc,..Với nhiều nước khác nhau nên chúng cũng đa đạng về mẫu mà và công suất, chúng ta nên tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà có những lựa chọn cho phù hợp.

 

Bạn cần đến những trung tâm thiết bị lớn, tìm hiểu kỹ nguồn gốc và xuất xứ của các loại máy, đồng thời cần chú ý hướng dẫn sử dụng cũng như chế độ bảo hành sau khi mua máy.

 

Tùy nơi sử dụng mà chúng ta cần có những sự lựa chọn phù hợp như: đối với gia đình chúng ta nên chọn máy có công suất vừa phải, còn đối với nhà xưởng hay xí nghiệp, công ty chúng ta nên chọn những loại máy có công suất cao hơn.

 

Nên chọn máy phát điện cũ có khả năng cung cấp điện cao hơn so vớ thực tế. Điều này có thể tránh được những tình trạng chập điện do quá tải.

 

Chọn nơi đặt máy phát điện thật khô ráo và sạch sẽ, tránh ẩm ướt hay nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Khi vận hành máy tránh đặt máy nơi có nhiều người hút thuốc hay nơi thắp hương. Chọn nơi thoáng mát giúp tránh ngột do mùi xăng, nơi thoáng mát giúp mùi xăng có thể tản ra bớt.

 

Không nên tắt máy một cách đột ngột, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rất nhiều. Nên chạy không tải khoảng 3 phút và sau đó tăng nhiệt độ lên từ từ. Vài phút sau đó, khi điện áp đã ổn định, mới mở hoạt động của các thiết bị khác.

 

Khi tắt máy cũng vậy, nên để máy chạy không tải khảng 2 – 3 phút để bảo vệ độ bền của các thiết bị.

 

Chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh gây lãng phí nhiên liệu, giảm được một lượng lớn số tiền chi ra cho việc mua máy.

 

Máy phát điện cũ chất lượng sẽ không tốt như máy phát điện mới nhưng nếu biết cách lựa chọn sẽ giúp cho chúng ta vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể mang đến chất lượng cao.