Banner

Tin tức

CÁCH SỬ DỤNG, BẢO QUẢN MÁY PHÁT ĐIỆN

Một số lưu ý khi sử dụng may phat dien là chúng ta cần kiểm tra chuẩn bị đầy đủ dầu máy và dầu nhớt. Khi nghe tiếng máy nổ có dấu hiệu khác thường hay điện yếu thì cần phải điều chỉnh le gió. Đồng thời để đảm bảo an toàn tuyệt đối không sử dụng máy phát điện dưới trời mưa và không được chạm tay vào máy phát điện nếu tay ướt.

 

Khi máy phát điện hoạt động không được để ở nơi kín hay không thông gió, đồng thời không được đặt máy trong tầng hầm. Quan trọng là khi cung cấp nhiện liệu để vận hành máy thì tuyệt đối không được hút thuốc và tránh lửa nhằm tránh xảy ra các tình trạng cháy nổ để đảm bảo an toàn.

 

Bảo quản kiểm tra định kì máy phát điện

  Bảo quản, kiểm tra định kỳ máy phát điện

 

Trước khi khởi động máy cần kiểm tra lượng dầu, nhớt, nước làm mát cho máy phát điện có đầy đủ không. Nếu trong trường hợp thấy thiếu cần bổ sung ngay để máy có thể hoạt động mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Khi bắt đầu khởi động máy cần đặt tay vào trục khởi động, đồng thời xoay tay giảm áp lên phía trên rồi quay tay quay khỏi động máy phát điện. Lưu ý là khi máy vửa khởi động thì tuyệt đối không thả tay quay ra khỏi động cơ ngay mà nên để tay quay tự tách ra khi máy đã khởi động xong.

 

Sau khi động cơ máy phát điện chạy ta cần kiểm tra báo nhớt, nếu báo nhớt vẫn còn màu đỏ hay bộ lộc gió bốc khói thì phải cho động cơ của máy phát điện ngừng hoạt động ngay. Bôi trơn đầy đủ các bộ phận của động cơ trước khi bắt đầu kéo tải hoạt động trở lại.

 

Bảo quản, kiểm tra định kì máy phát điện

Bảo quản, kiểm tra định kỳ máy phát điện

 

Khi máy phát điện hoạt động xong, muốn ngừng máy chúng ta cần rút tải ra khỏi ổ cấm điện, đồng thời kéo cần tuy chỉnh tốc độ về vị trí ngừng kết hợp khóa van nguyên liệu của máy phát điện lại.

 

Cần phải có công tác bảo dưỡng và bảo trì máy để máy phát huy được hiệu quả cao sử dụng lâu dài, kéo dài tuổi thọ của máy như:

 

+ Cần phải làm sạch, kiểm tra siết chặt lại những ốc vít bị lỏng, kết hợp kiểm tra dầu nhớt, nước làm mát cho máy phát điện và dây đai.

 

+ Sau quá trình 50h sử dụng cần phải thay nhớ, đống thời làm sạch bộ lộc nguyên, nhiên liệu cho máy.

 

+ Sau 100h sử dụng cần phải thay nhớt và dây đai kết hợp làm sạch bộ lọc gió.

 

+ Sau 300h sử dụng máy phát điện chúng ta cần thay thế bộ lọc nhiên liệu và nước làm mát cho máy, kết hợp kiểm tra làm sạch thùng niên liệu của máy phát điện.

 

Lưu ý: trước khi thay nhớt phải mở nút xả hết nhớt cũ ra ngoài rồi mới đổ nhớt mới vào. Vì máy chạy bằng diesel nên bugi hay bị đóng bụi làm cho máy nổ khó, chỉ cần tháo bugi ra làm sạch là máy có thể hoạt động bình thường.

 

Muốn biết thêm thông tin cũng như muốn tìm hiểu về các loại máy phát điện thì hãy liên hệ với Doanh Nghiệp TN TM Ngọc Đức để được tư vấn hỗ trợ một cách cụ thể nhất. Ngoài các loại máy phát điện chúng tôi còn cung cấp các loại may cat co, máy bơm nước… uy tín chất lượng, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho quý khách.