Banner

Tin tức

Cách sửa máy phát điện tại nhà

Máy phát điện hiện nay không thể nào thiếu cho mỗi gia đình, nó cung cấp cho chúng ta nguồn điện khi có sự số xảy ra và có tác dụng với các công ty xí nghiệp trong công việc, máy phát điện được bán và cho thuê rất nhiều trên thị trường. Có thể nói máy phát điện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống

 

Nhưng khi chúng ta sử dụng lâu dài cũng có một vài sự cố xảy ra ở máy phát điện, có nhiều nguyên nhân như do ít sử dụng để lâu nên thường hay dẩn đến hiện tượng máy không khởi động được.Qua bài viết này tôi xin chia sẻ với các bạn một số lỗi thường gặp ở máy phát điện và hoàn toàn có thể khắc phục được trong khả năng của mình.

 

máy phát điện

 

1. Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải.

 

  •  Tần số và điện áp không ổn có thể do chế độ nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng quy định (xăng, gió hoặc kim phun).
  •  Thêm vào đó có thể bộ tự động ổn định điện áp, tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh.

2. Sửa máy phát điện không nổ.

 

  • Khi máy phát điện không nổ có thể do một vài nguyên nhân, nhưng trước tiên chúng ta cần kiểm tra Bugi máy phát điện xem còn hoạt động hay không, kiểm Bugi có bi bụi bẩn bám vào không. tốt nhất chúng ta nên tháo ra và dùng xăng để lau chùi rửa sạch Bugi.
  • Kiểm tra lại nhiên liêu xăng dầu nhớt và gió xem có đủ để máy hoạt động hay không, tiên hành kiểm tra lọc gió xem có bị bụi bẩn hoặc hư hỏng gì không, đã số máy phát điện cũ sử dụng lâu ngày phần lọc gió thường bám rất nhiều bụi và chúng ta nên cần vệ sinh hoặc thay mới.

3. Kiểm tra đồng hồ máy phát điện.

 

  • Đông hồ có thể không đủ điện áp, nguyên nhân thứ nhất có thể do nhiên liệu đang dùng không phù hợp hoặc lẩn khí, nước, cần phải xả bọt hoặc thay nhiên liệu mới.
  • Nguyên nhân thư hai là do máy chạy quá yếu cần tăng mạnh ga lên, nếu tăng ga mà điện áp vẫn không tăng thì nên xem lại dây curoa, có thể bị dùng quá, cần tiến hành căng lại.