Banner

Tin tức

So sánh máy phát điện chạy bằng xăng và máy phái điện chạy bằng dầu diesel

Ngày nay, ứng dụng của máy phát điện đối với đời sống xã hội con người rất lớn, nó không chỉ thúc đẩy nhanh quá trình tăng trưởng kinh tế, mà nó còn tạo ra sự thay đổi cách thức tạo nên của cải, trong lối sống và tư duy của con người. Khoa học công nghệ càng phát triển thì càng cho ra đời nhiều loại máy phát điện đa dạng từ mẫu mã cho tới các tính năng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tieu dùng.

máy phát điện

Máy phát điện chạy bằng xăng và dầu diesel chủ yếu sản xuất lắp ráp trong nước, ngoài ra còn có máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản... Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại máy phát điện khác nhau như Huyndai, Cummins, Iveco, Caterpilar, Volvo, Misubishi, Komatsu, Honda, Hữu Toàn, TL Powe…  trong đó, các sản phẩm xuất xứ nước ngoài, liên doanh thường có tính năng kỹ thuật và chất lượng tốt hơn. Nhưng giá thành của những chiếc máy phát điện đó thường cao hơn nhiều so với các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất. 

 

Hiện các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất cũng có nhiều công suất, mẫu mã, chủng loại cũng phong phú, chất lượng đang “tiệm cận” với hàng của các tập đoàn công nghệ thiết bị hàng đầu thế giới. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất thường hợp lý, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của người sử dụng mà chất lượng thì cũng không kém cạnh các sản phẩm nước ngoài.

 

Giá bán của máy phát điện tùy thuộc chủng loại và thương hiệu, chẳng hạn: Goldsun 3,5 - 11 triệu đồng/chiếc, Elemax Nhật Bản 19,5 - 55,5 triệu đồng/chiếc, Sanda 5,0 - 13,5 triệu đồng/chiếc, Honda 7,5 - 84,5, Hyundai 6,0 - 18,5 triệu đồng/chiếc, Kama 4,5 - 11,5 triệu đồng/chiếc...

 

Máy phát điện thường được trang bị động cơ diesel, xăng, khí propan hoặc khí thiên nhiên. Nhưng trên thị trường hiện nay thì các loại máy phát điện dùng xăng hoặc dầu diesel lại được phổ biến, sử dụng rộng rãi hơn cả.

 

1. Máy phát điện chạy bằng xăng

 

máy phát điện chạy bằng xăng

 

Máy phát điện chạy bằng xăng là ít tốn kém nhất nhưng tuổi thọ ngắn nhất và đòi hỏi phải bảo trì nhiều. Ngoài ra, xăng không thể lưu trữ trong thời gian dài nếu không được vận hành ổn định.

 

- Ưu điểm:

  •  Là nguồn nhiên liệu tìm kiếm dễ dàng, sẵn có
  • Tăng tính lưu động của máy phát điện nhỏ.

-   Nhược điểm:

  •  Khả năng dễ cháy cao.
  • Thời gian bảo quản ngắn (khoảng 12 tháng).
  •  Lưu trữ số lượng lớn là độc hại và dễ gây cháy nổ.
  •  Giá thành cao.

2. Máy phát điện chạy bằng dầu diezen

máy phát điện diesel

Dầu diesel là một trong những nhiên liệu tốt nhất cho máy phát điện xách tay vì nó sẵn có, khó cháy nhất trong số các nhiên liệu này. Máy phát điện diesel tiêu thụ ít nhiên liệu hơn so với máy chạy bằng xăng

 

-   Ưu điểm:

  •   Nguồn nhiên liệu ít dễ cháy nhất.
  •  Dễ dàng đang tồn tại.

-   Nhược điểm:

  •  Bảo quản được từ 18-24 tháng.
  •  Sau một thời gian cũng bị mất đi do sự hao hụt năng lượng. 

Trên đây là so sánh nhỏ giữa 2 loại máy phát điện đang được ưa chuộng nhất hiện nay, hi vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 

DOANH NGHIỆP TN TM NGỌC ĐỨC
Văn phòng: 494 Lý Thường Kiệt,P.7,Quận Tân Bình.
ĐT: 0906 651 920 (Ngọc) - 090366092020 (Hải) - Email:ngocduc494@gmail.com