Banner

Tin tức

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÁY CẮT CỎ ĐIỆN ĐÚNG KĨ THUẬT

Máy cắt cỏ chạy bằng điện được sử dụng rất phổ biến hiện nay, do khi hoạt động máy cắt cỏ chạy điện không gây ồn ào như những loại máy chạy bằng những động cơ khác.
Việc sử dụng máy cắt cỏ sao cho an toàn, tiết kiệm, quy trình sử dụng như thế nào là hợp lí thì chắc hẳn các bạn cũng đã nghe nói.
Nhưng đến với bài viết sau đây, các bạn sẽ được cung cấp thêm những thông tin bổ ích mà các bạn không thể bỏ qua. Tham khảo ngay nhé.

 

Máy cắt cỏ chạy điện

Quy trình vận hành máy được chia lại thành từng bước nhỏ, giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt, ghi nhớ và vận hành máy theo đúng kĩ thuật. Bài viết này được tham khảo các thương hiệu lớn giúp cho máy sử dụng được lâu hơn, đảm bảo tuổi thọ. Đồng thời, bài viết còn được nghiên cứu theo những thói quen sử dụng của người Việt Nam để giúp phù hợp hơn với tất cả mọi người.

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra trước khi thi công thực hiện
Kiểm tra các thảm cỏ hay sân vườn nhà bạn, hãy đảm bảo rằng chúng không có vật dụng nào khác, đặc biệt là những vật dụng cứng như: đá, sỏi…Chúng cần được dọn dẹp sạch sẽ trước khi tiến hành thi công.
Phải cố gắng kiểm tra xem đường dẫn điện đến máy phát có bị rò rỉ hay không? Nếu có phải cố gắng khác phục để tránh tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra.
Sau khi chắc chắn các bước trên thì bạn hãy đưa máy cắt cỏ vài sử dụng đúng công việc vủa chúng.


Bước 2: Khởi động máy cắt cỏ
Ấn đầu máy cắt cỏ sát mặt đất. Hãy đảm bảo rằng tư thế của người cắt lẫn máy phải trong trạng thái thoải mái trước khi thực hiện công việc.


Bước 3: Thực hiện công việc
Xoay tay cầm và bắt đầu cắt cỏ, di chuyển ổn định đầu máy cắt qua lại hai bên, đồng thời di chuyển về phía trước. Di chuyển đều và phải có thời gian cho máy nghĩ ngơi. Nếu máy làm việc quá lâu có thể dẫn đến tình trạng nóng quá mà cháy động cơ.


Bước 4: Hãy di chuyển những tảng đá ra khỏi khu vực cắt cỏ. Nếu không chúng sẽ làm cước của bạn hư rất nhanh chóng.


Bước 5: Khi bạn thấy rằng cước của máy cắt cỏ đã mòn và không hiệu quả như trước thì hãy thay cước mới nhé. Sau đó, tiếp tục công việc của mình.


Bước 6: Nếu bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi khi phải làm việc liên tục thì hãy cố gắng nghĩ ngơi một tí. Vì nó rất cần thiết, sự khó chịu, đau mỏi ở cột sống hay ở cổ tay có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.


Bước 7: Đừng đưa đầu cỏ xuống sát đất vì điều này dễ làm cho lưỡi cước hỏng. Ngoài ra, nó còn làm cho sân vườn nhà bạn trở nên xấu xí và bừa bộn.
Chắc hẳn trên đây là những bước bổ ích mà các bạn sử dụng máy cắt cỏ bằng điện cần chú ý. Hãy liên lạc với chúng tôi nếu có nhu cầu sử dụng nhé.